Trang chính
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Sản phẩm-Dịch vụ Hệ thống phân phối Kỹ thuật an toàn Liên hệ
 Tiện ích trên site 
 Bình chọn 
Bạn đang sử dụng sản phẩm nào của Gas Petrolimex ?

 Gas bình 9kg
 Gas bình 12kg van đứng
 Gas bình 12kg van ngang
 Gas bình 12kg tay cam
 Gas bình 48kg
 Hệ thống Gas bồn - Bình rút lỏngKết quả
Những thăm dò khác
 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001242771
IP của bạn: 35.172.224.102
 
Tin tức » Tin tức 29.11.2022 14:32
Bộ Công Thương lên tiếng về chất lượng xăng dầu và giá gas
Gửi lúc: 22.02.2012 10:09

Xem hình
Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh gas cần làm tốt công tác đăng ký giá, niêm yết và các quy định liên quan trong hệ thống phân phối của mình.

Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng về chất lượng xăng dầu và giá gas, sau khi tiến hành họp với các đơn vị có liên quan.

Trong công văn gửi các cơ quan báo chí phát đi ngày 21/2, Bộ Công Thương cho biết: trong hai ngày 16 – 17/2, Bộ đã chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu về tăng cường quản lý, giám sát chất lượng xăng dầu trong hệ thống phân phối; Hiệp hội Gas Việt Nam và một số doanh nghiệp kinh doanh gas về kiểm soát chất lượng, giá cả mặt hàng gas trong thời gian vừa qua.

Đối với mặt hàng xăng dầu, hiện đầu mối quản lý nhà nước về chất lượng xăng dầu là Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương có trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát hệ thống phân phối, chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường. Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu (doanh nghiệp đầu mối, tổng đại lý, đại lý) chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng xăng dầu của mình.

Trên thực tế, thời gian vừa qua, lực lượng quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã xử lý 237 vụ vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính trên 1,68 tỷ đồng, tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu của 13 cửa hàng kinh doanh xăng dầu vi phạm.

Tuy nhiên, để tăng cường công tác quản lý chất lượng xăng dầu trong thời gian tới, lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu Cục Quản lý Thị trường phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt là chất lượng xăng dầu, điều kiện kinh doanh xăng dầu, quy định về đại lý kinh doanh xăng dầu (tổng đại lý chỉ được ký hợp đồng làm tổng đại lý cho một doanh nghiệp đầu mối; đại lý chỉ được ký hợp đồng làm đại lý bán lẻ xăng dầu cho một tổng đại lý hoặc một doanh nghiệp đầu mối).

Vụ Thị trường trong nước làm đầu mối phối hợp với Bộ Tài chính rà soát để sửa đổi và kiến nghị sửa đổi các quy định của pháp luật có liên quan đến kinh doanh xăng dầu (giá, chi phí lưu thông, hoa hồng đại lý...) phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Các đơn vị có liên quan thuộc Bộ phối hợp rà soát chính sách, pháp luật về quản lý từ nhập khẩu đến sản xuất, lưu thông các hóa chất là phụ gia, dung môi hòa tan vào xăng nhằm hạn chế tối đa việc gian lận thương mại làm ảnh hưởng đến chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường.

Đối với các doanh nghiệp đầu mối, Bộ yêu cầu rà soát, hoàn thiện các quy trình kiểm soát chất lượng từng khâu (từ nhập khẩu đến khâu bán lẻ). Tăng cường kiểm tra, giám sát các khâu, nhất là vận chuyển từ tổng kho của các doanh nghiệp đầu mối về tổng đại lý, đại lý và từ tổng đại lý đến các cửa hàng bán lẻ.

Về mặt hàng gas, hiện Bộ Tài chính là cơ quan chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương kiểm tra, giám sát thương nhân kinh doanh gas đầu mối về giá bán các loại gas và áp dụng các biện pháp bình ổn giá theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo đó, Bộ đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh gas thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/1/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. Đồng thời làm tốt công tác đăng ký giá, niêm yết và các quy định liên quan trong hệ thống phân phối của mình, bao gồm cả các cơ sở đại lý, bảo đảm thực hiện đúng các quy định pháp luật về đại lý.

(Theo http://vneconomy.vn)Gửi qua YM

Những bản tin khác: Giá bán lẻ khu vực TpHCM 
Tháng 11/2022

Sản phẩm Giá
Bình 12 kg
431 000
Bình 48kg 1 720 000 Video 
 Hỗ trợ  
TỔNG ĐÀI

 (028) 80 11 12 13


↑Top 
©2010 Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Gas Petrolimex Sài Gòn
Hệ thống được xây dựng và phát triển từ mã nguồn mở Nukeviet
Địa chỉ: 322 Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại : (+
0283 ) 5 121 114
Email: pgcsaigon@gmail.com