Trang chính
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Sản phẩm-Dịch vụ Hệ thống phân phối Kỹ thuật an toàn Liên hệ
 Tiện ích trên site 
 Bình chọn 
Bạn đang sử dụng sản phẩm nào của Gas Petrolimex ?

 Gas bình 9kg
 Gas bình 12kg van đứng
 Gas bình 12kg van ngang
 Gas bình 12kg tay cam
 Gas bình 48kg
 Hệ thống Gas bồn - Bình rút lỏngKết quả
Những thăm dò khác
 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001217004
IP của bạn: 44.200.30.73
 
Tin tức » Tin tức 19.08.2022 08:10
Sống chung với "bom nổ chậm"
Gửi lúc: 23.03.2011 16:13

(NLĐ)- Sau nhiều tháng theo dõi, các công ty gas đã phát hiện nhiều xe tải chở vỏ bình của nhiều thương hiệu gas đưa vào Nhà máy Đông Phương thuộc Công ty CP SX TM DV Cơ khí Đông Phương (Khu Công nghiệp Nhị Xuân, huyện Hóc Môn - TPHCM).

Được tin báo, ngày 22-2, QLTT huyện Hóc Môn đã kiểm tra đã phát hiện tại nhà máy này đang có khoảng 2.000 vỏ bình gas của hàng chục thương hiệu gas lớn. Tuy nhiên, vụ việc đến nay đã trọn một tháng nhưng vẫn chưa được xử lý...
 
Cũng theo Hiệp hội Gas, ngày 24-2, đại diện các công ty gas liên quan đã được QLTT huyện Hóc Môn mời đến để xác minh số vỏ bình phát hiện tại nhà máy Đông Phương. Tại hiện trường, hàng ngàn vỏ bình gas bày la liệt, trong đó, rất nhiều vỏ bình đã bị đốt cháy đen lớp sơn bên ngoài; nhiều vỏ bình cũng đã bị cắt đầu, cắt đế để xóa nhãn hiệu, kiểu dáng. Không chỉ vậy, nhiều vỏ bình gas đã bị cắt đôi, mài cả logo dưới chân đế…
 
 Bình gas bị cắt đôi, logo bị mài bỏ được phát hiện tại Công ty Đông Phương

Ông Lý Hứa Bình, Giám đốc Công ty CP SX TM DV Cơ khí Đông Phương (gọi tắt là Công ty Đông Phương), cho rằng những vỏ bình gas này là hàng hợp đồng gia công cho các doanh nghiệp, và hàng do công ty TBD, công ty NV… gửi. Tuy nhiên, đại diện Công ty Gas Thủ Đức (đơn vị có nhiều vỏ bình bị chiếm dụng) cho rằng Thủ Đức Gas không hề có bất cứ hợp đồng hay ủy quyền gì cho công ty TBD gửi hàng vào kho của Công ty Đông Phương.
 
Nhiều vỏ bình của Thủ Đức Gas cũng bị tháo van đầu bình để chuyển thành sản phẩm của hãng khác. Tương tự, đại diện Công ty CP Năng lượng Đại Việt (chủ sở hữu thương hiệu Vinagas), Công ty Cội Nguồn (thương hiệu Origin Gas), Công ty TNHH Total Gas Việt Nam (sở hữu thương hiệu Total Gas, Saigon Gas) cũng cho rằng không có bất cứ hình thức hợp đồng, liên kết nào liên quan đến Công ty Đông Phương.
 
Bà Lê Thị Anh Mẫn, Chủ tịch Chi hội Gas miền Nam đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam, cho biết vụ việc đã được chi hội gửi văn bản đến cơ quan chức năng đề nghị sớm điều tra và truy tố các đối tượng có liên quan ra trước pháp luật.
 
Cũng theo bà Lê Thị Anh Mẫn, tính đến thời điểm này, các công ty kinh doanh gas đã đưa ra thị trường khoảng hơn 10 triệu vỏ bình nhưng trong đó có đến hơn 3 triệu vỏ bình bị các đơn vị, cá nhân khác chiếm dụng. Đặc biệt, số vỏ bình bị chiếm dụng này (đã bị hoán cải thành thương hiệu khác) đã không được kiểm định trong nhiều năm qua nên chất lượng không còn bảo đảm, rất nguy hiểm cho người tiêu dùng.
Để hoán cải vỏ bình gas, đơn vị chiếm dụng thường mài bỏ logo, cắt tai xách, cắt đế vỏ bình, sau đó hàn tai xách, đế khác làm vỏ bình bị mỏng và biến dạng kết cấu. Một thủ đoạn khác đang rất phổ biến là đốt nóng vỏ bình, sau đó dùng thiết bị ép để xóa bỏ logo đắp nổi hoặc cưa đôi vỏ bình để xóa logo đắp nổi bên trong thành bình rồi hàn lại... Các cách làm này là vi phạm kỹ thuật an toàn, làm thay đổi kết cấu chất liệu hợp kim vỏ bình, có thể gây nổ bình gas bất cứ lúc nào.
 
Chiều 22- 3, ông Lê Văn Pho, Phó đội trưởng Đội QLTT huyện Hóc Môn, cho biết vụ việc đang được tiến hành điều tra tiếp, chưa thể xác định bên nào đúng hoặc sai, do vụ việc liên quan đến quá nhiều nhãn hiệu gas nên phải mất khá nhiều thời gian để điều tra, xác minh vụ việc giữa các bên liên quan.(Theo Theo Nguyễn Hải Người Lao động 22.03.2011)Gửi qua YM

Những bản tin khác: Giá bán lẻ khu vực TpHCM 
Tháng 08/2022

Sản phẩm Giá
Bình 12 kg
436 000
Bình 48kg 1 740 000 Video 
 Top news 
Tuyển dụng chuyên viên thị trường
Bán xăng dầu: Người lãi kỷ lục, kẻ 'lỗ kỹ thuật'
 Hỗ trợ  
TỔNG ĐÀI

 (028) 80 11 12 13


↑Top 
©2010 Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Gas Petrolimex Sài Gòn
Hệ thống được xây dựng và phát triển từ mã nguồn mở Nukeviet
Địa chỉ: 322 Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại : (+
0283 ) 5 121 114
Email: pgcsaigon@gmail.com